Dec 27, 2025

Pind Apne Nu Jaanwa - Lyrics - Dharmendra Poem from Ikkis Movie

आज वी जी करदा पिंड अपने नू जावां
डोबे विच भड़कें मझियां नवावां

लेके दाती पैयां विचों पत्ते वी ल्यावां
मिटीयां च खेलना कबड्डी वाला खेल

पिंड वाली ज़िंदगी दा किहड़े नाल मेल
पंज दरियावां दा मीठा मीठा पानी

वगदी हवावां विच गुरूआं दी वाणी
ओ कदे बेबे वाली बुक्कल चित्त चे ਭੁਲੋणी

हां नी मायिये मेरिये मैं सदके तेरे जावां
आज वी जी करदा पिंड अपने नू जावां

आज वी जी करदा पिंड अपने नू जावां....


यह कविता धर्मेंद्र द्वारा स्वयं लिखी गई है, जो उनकी आखिरी फिल्म 'इक्कीस' (परम वीर चक्र विजेता अरुण खेतारपाल पर बायोपिक) में प्रस्तुत की गई। धर्मेंद्र का निधन 24 नवंबर 2025 को हो गया।कविता पिंड की मिट्टी, नदी के पानी, कबड्डी और मां के प्यार के प्रति गहरी लालसा व्यक्त करती है। 
---------------------------------------------------------

Aaj vi jee karda pind apne nu jaava
Dobbe vich bhadke majhiyan nawava

Leke daati paiyan vichon patthe v lyava
Mitiyan ch khedna kabadi wala khed

Pind wali zindagi da kihde naal mel
Panj dariyawan da mitha mitha pani

Vagdi hawaan vich guruan di vaani
O kade bebe wali bukkal chitt che bhuloni

Han ni maaye meriye mai sadke tere jaava
Aaj vi jee karda pind apne nu jaava

Aaj vi jee karda pind apne nu jaava....

No comments:

Post a Comment